Chat Facebook

So sánh sản phẩm
    • Vietnamese
    • English
  • 0
    • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn điều hòa cho văn phòng

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn điều hòa cho văn phòng

Ngày đăng : 10:03:20 11-05-2019

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp, tổ chức đều thuê, xây văn phòng để biểu hiện tính lịch sự, sự chuyên nghiệp, dễ quản lý và tiết kiệm chi phí. Với nhiều viên chức làm việc tập kết như thế thì việc lắp điều hòa là cực kì cần phải có khi mùa hè nóng bức đang về. Vậy lựa chọn điều hòa cho văn phòng công sở nên quan tâm gì? Loại nào là hợp lý nhất?

Lựa chọn điều hòa cho văn phòng

Đầu tiên, bạn cần phải chú trọng đến công năng của phòng đó. Giả dụ như đấy là phòng làm việc của viên chức thì không cần phải đầu tư rất nhiều, chỉ cần lắp dàn lạnh treo tường, vừa đem lại hiệu suất ổn định, vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu phòng làm việc rộng quá, đông người thì cũng nên tìm hiểu thêm các dòng sản phẩm khác như âm trần nối ống gió hay âm trần cassette 4 hướng thổi đặt ở giữa phòng để vội vàng hạ nhiệt cho tất cả phòng một cách đồng đều.

Phòng giám đốc cần có sự sang trọng, lịch sự khi lắp điều hòa
Phòng tổng giám đốc hay giám đốc bộ phận, trưởng phòng,.. Thì hay tiếp khách, cần sự đẳng cấp, sang trọng để gây ấn tượng với đối phương làm ăn. Bởi vậy, những căn phòng này cần sự hài hòa giữa nội thất trong phòng và phong thủy. Những phòng này có lẽ lựa chọn âm trần cassette, giấu trần nối ống gió hay đặt sàn. Đây đều là chọn lựa hoàn hảo do không bị lộ dàn lạnh như điều hòa treo tường, nhờ đó khoảng không gian trở nên phóng thoáng, rộng mở và cực kỳ sang trọng.
Phòng họp là nơi mà nhân viên tập hợp nhiều mỗi khi họp tuy nhiên không sử dụng liên tiếp. Do đó, nên chọn lựa loại điều hòa làm lạnh nhanh, mạnh và đồng đều. Điều hòa tủ đứng có thể là sự chọn lựa tốt trong trường hợp này nhờ thổi gió trực tiếp.

Công suất bao nhiêu là phù hợp?

Tùy thuộc vào số lượng người ở trong phòng, lượng đồ đạc hay trang bị sinh nhiệt mà lựa chọn cho thích hợp. Nếu thường thì với phòng 12m2 thì bạn có lẽ sử dụng dàn lạnh 9.000BTU tuy nhiên với khu vực phòng làm việc của nhân viên thì có lẽ sẽ cần đến máy 12.000BTU để đáp ứng được nhu cầu.
Nếu bạn chọn lựa công suất quá thấp thì sẽ tốn cực nhiều thời gian để làm mát không khí trong phòng, thậm chí nếu quá đông người hay trang thiết bị tỏa nhiệt, bạn sẽ cảm nhận nó không mát được chút nào hết.
Dựa trên công suất và chi phí vận hành trong thời gian dài ở các văn phòng công sở, với văn phòng cỡ nhỏ, điều hòa Multi sẽ là sự chọn lựa hợp lý. Với năng lực chỉ 1 dàn nóng kết nối từ 3-5 dàn lạnh đa dạng như âm trần cassette, giấu trần nối ống gió, áp tường, treo tường thì văn phòng sẽ trở nên vô cùng đẹp mà vẫn đạt được hiệu suất tối ưu.
Với tòa nhà văn phòng lớn, nhiều phòng thì điều hòa trung tâm chắc hẳn là sự chọn lựa số 1. Với duy nhất 1 dàn nóng kết nối tới 110 dàn lạnh tùy công suất, tòa nhà của bạn sẽ không cần phải treo quá nhiều dàn nóng bên ngoài, bảo vệ được cảnh quan bên trong và bên ngoài ngôi nhà, mang tới sự chuẩn mực, quý phái, xứng tầm doanh nghiệp.

Chi phí đầu tư có cao hay không?

Việc đầu tư hệ thống máy lạnh trung tâm hay điều hòa Multi có thể sẽ cao hơn so với đầu tư tất cả điều hòa mắc tường. Tuy nhiên, nếu tính về quang cảnh, sự hài hòa với khoảng không gian, kinh phí vận hành, kinh phí bảo trì, bảo dưỡng, tu sửa thì hệ thống máy lạnh trung tâm lại rẻ hơn so với điều hòa mắc tường.

Công suất phải phù hợp với nhu cầu sử dụng trong phòng
Giá của hệ thống điều hòa không khí trung tâm sẽ phụ thuộc vào khối lượng thiết bị cần lắp đặt. Để nắm giữ giá thành một cách tốt nhất thì bạn cần thiết danh sách trang bị, tiếp đó đăng ký dự án với hãng. Bởi vậy, hãng sẽ kiểm tra và đưa ra giá tiền một cách tốt nhất. Trong trường hợp bạn chưa biết nên sử dụng loại nào cho thích hợp thì liên hệ với Sen Việt – đại lý cấp 1 được ủy quyền để được hỗ trợ tư vấn, thiết kế miễn phí, sau đây đăng ký dự án.

Tin cùng danh mục

Tin liên quan