Chat Facebook

So sánh sản phẩm
    • Vietnamese
    • English
  • 0
    • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Nên lắp loại điều hòa nào cho phòng Server?

Nên lắp loại điều hòa nào cho phòng Server?

Ngày đăng : 10:48:08 16-04-2019

Các doanh nghiệp ngày càng phát triển với lượng dữ liệu tăng lên từng ngày theo cấp số mũ. Từ đấy, các đơn vị này lựa chọn lập một phòng máy chủ để lưu trữ dữ liệu quan trọng của công ty. Và vấn đề gặp phải là làm sao để cho máy chủ không bị quá nóng trong suốt quá trình hoạt động? Điều hòa không khí là giải pháp hoàn hảo trong cảnh huống này. Chọn lựa điều hòa cho phòng Server sao cho phù hợp?

Tại sao phải sử dụng điều hòa cho phòng Server?

Phòng Server được coi là huyết mạch của mỗi công ty. Nếu có bất kì sự cố nào xảy ra với căn phòng này thì không những là kinh phí về việc thay thế phần cứng mà còn ảnh hưởng cả đến năng suất làm việc của cả công ty, mất dữ liệu mà mất bao nhiêu năm mới có thể xây dựng được. Nhưng máy móc ngày càng hoạt động mạnh hơn, nhanh hơn vì lẽ đó lượng nhiệt sinh ra cũng lớn hơn. Và luôn có giới hạn nhiệt cho các linh kiện điện tử. Sẽ chẳng doanh nghiệp nào muốn mạo hiểm các sự cố về kỹ thuật hay cháy nổ, hỏng hóc trong căn phòng Server của mình thế nên đầu tư điều hòa không khí cho phòng Server là quyết định phù hợp.

Lắp điều hòa cho máy chủ nên lưu ý gì?

Một vài người cho rằng điều hòa cũng chỉ là một dụng cụ bàn luận nhiệt từ bên này sang bên khác thôi thì tại sao không sử dụng quạt thông gió và quạt cây để thổi. Việc sử dụng hai loại này cũng có nhẽ giảm được nhiệt nhưng khả năng đó không bù đắp lại được lượng nhiệt mà hệ thống server tạo nên. Đặc biệt hơn khi hè về, nhiệt độ ngoài môi trường cũng tăng cao sẽ rất nguy hiểm, thậm chí xảy ra cháy nổ.

Lắp điều hòa cho phòng Server sẽ giúp duy trì nhiệt độ ở khoảng 23-25 độ. Đó là khoảng nhiệt độ lý tưởng cho sự hoạt động của các linh kiện điện tử, giúp chúng phát huy được tối đa năng lực và có độ bền cao nhất.

Việc sử dụng điều hòa phải được bật thường xuyên 24/7/365. Bởi chỉ cần tắt điều hòa vài giờ thôi thì với nhiệt độ tỏa ra từ các máy chủ sẽ khiến cho nhiệt độ phòng chóng vánh tăng cao và đạt ngưỡng nguy hiểm. Từ ấy cần phải hạn chế tình trạng điều hòa bị tắt một cách tối đa.

Trước tiên về nguồn điện, bởi server phải hoạt động liên tiếp nên nguồn điện phải luôn sẵn. Vì lẽ đó mà các doanh nghiệp thường lắp nguồn điện phòng ngừa như máy phát cho các phòng server. Bạn nên lắp điều hòa chung với nguồn điện này để khi xảy ra hiện tượng mất điện, điều hòa vẫn chạy để duy trì nhiệt độ trong phòng.
Lắp điều hòa cho phòng server để đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định

Bên cạnh đó, luôn cần thiết phương án đề phòng cho trường hợp điều hòa bị hỏng. Bạn nên lắp thêm một điều hòa bên cạnh cái đang chạy chính. Nếu cái chạy chính mà gặp trục trặc, chiếc điều hòa cò lại sẽ vội vàng thế chỗ và duy trì nhiệt độ thông thường. Hoặc nếu chưa có đủ điều kiện để lắp hai máy chính – phụ cùng lúc thì có nhẽ nghĩ tới phương án thuê điều hòa cây để phục vụ trong thời gian sang sửa, bảo dưỡng, bảo trì máy chính. Tuy vậy phương án này có nhiều hạn chế do có lẽ thời gian chuyên chở lâu. Bạn nên ký phối hợp đồng với đơn vị điều hòa uy tín, cung ứng dịch vụ này nhằm đảm bảo cam kết bạn hàng, lắp đặt nhanh để phục vụ trường hợp khẩn cấp.

Cách tính công suất điều hòa cho phòng Server

Để lựa chọn được sản phẩm có công suất hợp lý với phòng server thì bạn cần nắm rõ được thể tích cũng như nhu cầu, số lượng máy chủ được thiết kế nhằm nắm giữ con số tương quan về lượng nhiệt tỏa ra.

Công thức tính công suất máy lạnh cho phòng điều hòa sẽ được tính như sau:

Chi tiết

BTU

Diện tích sàn phòng (1)

= Dài (m) x Rộng (m) x 337

Kích cỡ và vị trí cửa sổ (Nếu không có thì bỏ qua) (2)

Cửa sổ hướng tây

Có rèm

= Dài (m) x Rộng (m) x 870

Không rèm

= Dài (m) x Rộng (m) x 870 x 1,5

Cửa sổ hướng bắc

Có rèm

= Dài (m) x Rộng (m) x 165

Không rèm

= Dài (m) x Rộng (m) x 165 x 1,5

Số người (3)

= Số người x 400

trang thiết bị (4)

= Tổng công suất server, switch, router (W) x 3,5

Đèn điện (5)

= Tổng công suất các bóng đèn (W) x 4,25

Tổng BTU = BTU (1) + BTU (2) + BTU (3) + BTU (4) + BTU (5)

 

Thường các kỹ sư sẽ tính một cách tương đối: Tổng công suất điều hòa = Diện tích phòng x 1.700 (hoặc 1900 nếu ở vùng có nhiệt độ cao)

Do vậy, bạn có thể nắm được con số tương đối, phối hợp với sự tư vấn của các đơn vị phân phối điều hòa để đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tags: ,

Tin cùng danh mục

Tin liên quan